HIỂM HỌAI CỦA NHANG HÓA CHẤT MÀ BẤT CỨ AI CŨNG CẦN PHẢI BIẾT

2019-01-18 16:33:56 763

BẠN CÓ BIẾT ?

Có bao giờ bạn từng nghĩ rằng  tại sao nhang hóa chất được gia đình bạn và mọi nhà được sử dụng nhiều đến như VẬY ?

Đó chính là lý do tôi viết bài này để chia sẽ những hiểu biết, kết quả phân tích  của từng loại nhang cho các bạn dễ hình dung và nên chọn loại nhang nàophù hợp và dùng  an toàn nhất. Chỉ đơn giản là bởi vì nhang hóa chất vừa thơm, lại vừa rẽ  nên được mọi người ưa chuộn “ quả đúng thật vậy”

 

Hương Thắp Càng Thom Càng Độc Hại

 

Chuyện thắp hương trên bàn thờ gia tiên hằng ngày, diệp lễ  tết là   là một nét đẹp truyền thông  không thể thiếu .của người dân VIỆT NAM . Trong thời gian này chưa đầy một tháng nữa là đến tết nguyên đoán, nhu cầu nhang tăng mạnh, trên thị trường xuất hiện nhiều loại nhang nhập từ Trung Quốc, Thái lan với mẫu mã bao bì  đẹp. Hơn nữa có một số nhang có mùi hoa nhoài, quế, hồng rất thơm. Hương đã cháy hết mà mùi hương thơm vẫn còn trong nhà được mọi người ưa chuộn.

Dạo quanh thị trường , theo như hương truyền thống thường sử dụng thảo mộc như bã mía, thảo quả, quế chi, hoa hồi... để giảm giá thành người ta đã sản xuất hương này bằng mùn cưa, sau đó phun vào hương các chất tạo hương thơm bằng hóa chất để tạo ra mùi thơm, từ mùi trầm, mùi nhài, mùi sen, mùi hoa hồng... Các loại hóa chất này dạng lỏng, không nhãn hiệu, không tiêu chuẩn chất lượng, được bày bán công khai với giá rẻ, chỉ vài chục ngàn đồng/lít ở một số chợ. Các cơ sở sản xuất nhang thường mua loại hóa chất này về xịt vào cây nhang đã làm xong. Một lít hóa chất có thể xịt cho 10.000 cây nhang, khiến chúng có hương thơm ngát, thơm lâu, giá lthành rẻ.

 

Nhang đậu tàn chứa khí độc

Chính vì không rõ nguồn gốc, tác hại của hương thơm từ các loại nhang này rất đáng lo ngại. Qua khảo sát thực tế cho thấy, các dòng  hương  bán trên thị trường được sản xuất với quy trình liên quan đến hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Nếu đốt nhang tẩm hóa hóa chất với số lượng nhiều sẽ gây khó chịu cho người ngửi khiến người ta thấy khó thở buồn nôn, đầu óc quay cuồng. Dùng lâu dài sẽ gây nhiễm độc gan, phổi. Đặc biệt, chất độc từ hương sẽ không tác động ngay, mạnh đến cơ thể, mà nó sẽ tích lũy dần dần, lâu sẽ dẫn đến ung thư. Trong nhang hóa chất, lượng chất độc trong tăm tre và khói nhang khi cháy gấp nhiều lần hơn so với mức cho phép.

Theo thực tế, mọi người quan niệm  rằng  nhà nào thắp nhang càng đậu tàn nhiều sẽ mang lại lộc lá, may mắn  càng nhiều. Nhưng thực tế. Quy trình làm nhang sạch phải trải qua 6 bước

QUY  TRÌNH  SẢN  XUẤT NHANG TRẦM  SẠCH  100 %  TỰ  NHIÊN
 

Bước 1: Chọn nguyên liệu  trầm sạch thô đã thu hoạch từ vùng nguyên liệu cho ra mùi hương tốt nhất đạt chất lượng nhất hiện nay.
 

Bước 2: Phân loại và loại bỏ thành phần không phải là Trầm hương trước khi đưa vào máy xay thành bột
 

Bước 3: Trộn bột với một ít nước và keo bời lời tự nhiên theo công thức riêng đã tính trước đó.
 

Bước 4: Hỗn hợp đưa vào máy ép ra nhang
 

Bước 5: Phơi khô và để sau 3 tháng để mất đi mùi hăng của keo bời lời
 

Bước 6: Kiểm tra và đóng gói thành phẩm

 

Cách Phân Biệt Hương Độc Hại Và Hương sạch

Theo hướng dẫn của chuyên gia, để chọn được những dòng hương thắt an toàn  cho gia đình và thể hiện lòng thành kính dân lên gia tiên cần lưu ý ở những điểm sau.

Trước tiên là người mua nên chọn các thương hiệu nhang có uy tín, đảm bảo được chất lượng. Nhang phải có mùi thơm đặc trưng, cháy đượm lâu, vị hương êm dịu, không gắt, không cay mắt... không nên tham rẻ mà mua nhang kém chất lượng vừa tốn tiền vừa hại sức khỏe.

NHANG HÓA CHẤT

Thường có màu vàng, xanh,đỏ,tím.

-   Khi ngửi có mùi thơm ngào ngạt

-   Thắt lên có hương thơm nồng, ngữi gần dễ bị cay mắt

-   Lỏi tăm tre nếu có màu vàng suộm và độ láng mịn thì chắc chắn là tăm nhang tẩm axit phốt pho ric (H3PO4).        

NHANG SẠCH

- Có màu  nâu sẵm của gỗ tự nhiên

-  Ngữi không thơm, thắp lên mới thơm

- ít khói, lõi tăm tre  mọc không màu

Dưới đây là các dòng nhang  sạch công ty uy tín,chất lượng được mọi người tin dùng các bạn có thể click vào đây để  xem thêm nhé

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRẦM HƯƠNG THIÊN TÂM

 171 Phạm Văn Đồng, P4, Q.Gò Vấp,TP HCM

 tramhuongthientam@gmail.com

 0888.006.086 - 0916.905.879

CHI NHÁNH HÀ NỘI

45 Chương Dương Độ, Chương Dương, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

 0906 350 839

Bài viết liên quan

NÊN MUA TRẦM HƯƠNG Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG MÀ RẺ???
THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH - CHI NHÁNH HÀ NỘI
CÙNG TRẦM HƯƠNG THIÊN TÂM - ĐÓN TẾT YÊU THƯƠNG - MỪNG XUÂN TÀI LỘC
TRẦM HƯƠNG THIÊN TÂM THAM GIA HỘI NGHỊ KẾT NỐI TIÊU THỤ NÔNG SẢN CÁC TỈNH BIÊN GIỚI VIỆT - TRUNG
CÁCH TẨY UẾ - XUI XẺO, HÓA GIẢI VẬN XUI trong kinh doanh